Mẫu nhà 3 tầng và kế hoạch không gian bố trí các chức năng

Để thiết kế một căn nhà phố 3 tầng theo nhu cầu của bạn là dễ dàng đối với kiến trúc sư, nhưng với tiền đề là bạn phải am hiểu cách bố trí logic, hòa hợp với tổng thể ngôi nhà mà bạn dạng sống. Chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp có đội ngũ với các thành viên đảm nhiệm các công việc cụ thể như Kiến trúc sư, họa viên, nội thất ,kết cấu và điện nước, tất cả các công đoạn rườm rà đó chúng tôi sẽ xử lý một cách chuyên nghiệp giúp bạn để có một ngôi nhà mà bạn ưng ý nhất.

dưới đây là các lời khuyên mà chúng tôi tổng hợp qua nhiều dự án thiết kế để tạo ra một không gian có đầy đủ các yếu tố: đẹp, thoáng, có chủ để riêng, phù hợp nhu cầu hiện nay.

Vị tri phòng hay căn nhà tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào quá nhiều

Nếu văn phòng của bạn hướng về phía tây, điều này sẽ dẫn đến nhận được ánh sáng mạnh mẽ hơn từ trưa đến tối, đây là phần nóng nhất trong ngày. Do đó làm việc ở vị trí này có thể gây ra sự khó chịu và do đó đau đầu. Suy nghĩ về cách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ở giai đoạn lập kế hoạch của tòa nhà từ đầu. Đây là một phần nhỏ nhưng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định liệu bạn sẽ có chất lượng cuộc sống tốt trong tương lai.

Mỗi căn nhà phải tính đến tỷ lệ mặt trời của khu vực mà mình nhận được trong ngày. Nếu bạn có vị trí ở mặt phía bắc nóng vào mùa đông và mát vào mùa hè . Về phía đông và phía tây, người đầu tiên thường đón ánh nắng từ mặt trời mọc cho đến trưa (một căn phòng có cửa sổ hướng ra khu vực này là nơi chúng ta thường thấy trong các quảng cáo trên báo có đặc điểm là nắng buổi sáng); và thứ hai (được gọi là “mặt trời buổi chiều”) thường là vấn đề nhất, vì nó nhận được mặt trời từ trưa đến tận chiều, chính xác là phần nóng nhất trong ngày, như đã đề cập ở đầu văn bản. Cuối cùng, phần phía nam thường nhận được rất ít bức xạ mặt trời trong suốt cả năm, là nơi mát nhất trong tòa nhà.

Vì vậy, nhận ra rằng ở phía bắc là lý tưởng cho một phòng khách, phía Nam có thể là một lựa chọn tốt cho nhà bếp , như một phòng thường nóng. Phần phía đông của ngôi nhà thường dễ chịu hơn để phân phối phòng, trong khi phía tây thường tránh và được sử dụng cho các môi trường nhỏ như khu vực dịch vụ.

Hãy suy nghĩ về việc thông gió sẽ trông như thế nào

Dù bạn có xây căn nhà trệt hay một tòa nhà cao tầng thì việc thông gió cũng là một vấn đề khí động học, chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn một cách tốt nhất, nhưng bạn phải biết một số điều sau :

Có gì tốt khi không phải chịu đựng cái nóng trong nhà mà là cảm thấy ở một nơi ngột ngạt? nơi nhiệt độ và độ ẩm thường cao, sử dụng thông gió tự nhiên là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Nó thậm chí có thể được coi là cơ bản cho cuộc sống không chỉ ở thành phố này, mà trên khắp cả nước, đặc biệt nếu bạn đang xem xét tăng chi phí điện gần đây và đang suy nghĩ về việc tiết kiệm bằng cách giảm thời gian sử dụng điều hòa.

Bạn đã nghe nói về thông gió chéo ? Loại thông gió này bao gồm đặt các khoảng trống như cửa ra vào và cửa sổ trên các bức tường đối diện hoặc liền kề và theo hướng gió địa phương (ví dụ: bắc-nam, đông-tây). Xem nó tốt như thế nào? Nếu không, chỉ cần nghĩ rằng theo cách này bạn đặt gió vào và ra theo hướng dòng chảy của chúng trong khu vực xây dựng của chúng.

Không để phòng tắm ở khu vực chung

Chỉ cần tưởng tượng bạn nhận được khách và đến một lúc nào đó quyết định đi tắm. Khi bạn đã hoàn tất, bạn quấn mình trong chiếc khăn và đi đến phòng của bạn, ngay tại nơi có khách. Hoặc mang tất cả quần áo của bạn vào phòng tắm và thay quần áo của bạn ở đó. Cả hai tình huống đều khó chịu, bạn có đồng ý không?

Một quan niệm sai lầm rất phổ biến khi thiết kế nhà phố và bố trí của một ngôi nhà là đặt phòng tắm nhìn ra các khu vực chung. Khi lên kế hoạch cho kế hoạch sàn nhà của bạn, hãy cẩn thận rằng cửa phòng tắm không đối diện với phòng khách hoặc nhà bếp. Lý tưởng nhất, nó phải ở gần các phòng, ví dụ như trong hành lang, và nếu đó chỉ là một phòng tắm cho toàn bộ ngôi nhà, nơi cũng có thể dễ dàng truy cập cho du khách. Điều này đảm bảo sự riêng tư của người dùng và tránh sự khó chịu cho những người có mặt.

Trên đây là một số gợi ý mà khi bạn thiết kế và xây dựng mẫu nhà 3 tầng và kế hoạch không gian bố trí các chức năng.

Hình ảnh mẫu nhà phố có phong cách tân cổ điển

Chia sẻ cho bạn bè