Sử dụng những ý tưởng thiết kế nội thất sau để làm mới ngôi nhà

Bài viết sau đây gợi ý cho các bạn biết một số mẹo thiết kế nội thất hữu ích mà bạn có thể tự tay làm và tiết kiệm rất nhiều tiền trong quá trình này. Bạn sẽ xem xét lại việc thiết kế lại ngôi nhà cũng như nội thất bên trong mà không cần phải thuê một đơn vị bên ngoài nào.

Nếu bạn đang đưa ra quyết định về việc thay đổi trang trí nội thất của nhà bạn, hãy tham gia cùng các thành viên trong gia đình bạn. Hãy nhớ rằng họ cũng sẽ cần phải sống với những thay đổi. Quyết định được đưa ra nên được mọi người chấp nhận để tránh xung đột và bất hòa. Nhà của bạn là thiên đường cho mỗi thành viên trong gia đình bạn, vì vậy mọi người nên cảm thấy tốt về những thay đổi phía trước.

Bước đầu tiên trong bất kỳ dự án thiết kế nội thất nào là xác định tâm trạng bạn muốn tạo ra trong không gian của bạn. Cho dù bạn đang cố gắng truyền tải sự yên tĩnh và bình tĩnh hay năng lượng sôi động, hãy giữ tâm trạng trong khi bạn đưa ra lựa chọn thiết kế sẽ giúp bạn tạo ra một cái nhìn gắn kết trong căn phòng của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu trang trí một căn phòng, hãy nghĩ về căn phòng đó sẽ được sử dụng để làm gì. Biết bao nhiêu đồ đạc không gian của bạn cần để chứa và những hoạt động họ sẽ tham gia. Hãy ghi nhớ những người thân yêu của bạn khi bạn lên kế hoạch thiết kế phòng khách của bạn, và khi thay đổi phòng ngủ, chỉ ưu tiên chính bạn và đối tác của bạn.

Sử dụng những ý tưởng thiết kế nội thất sau để làm mới ngôi nhà

Tránh phục vụ cho bất kỳ xu hướng thiết kế hiện đang phổ biến. Những xu hướng này thường đắt tiền và chúng sẽ lỗi mốt khá nhanh. Đi với một cái gì đó vượt thời gian mà bạn nghĩ rằng có vẻ tốt. Đừng để những gì xu hướng hiện tại nói là ảnh hưởng tốt đến cách bạn muốn vị trí của mình trông như thế nào. Theo trái tim của bạn, không phải là một tạp chí hợp thời trang.

Ánh sáng đầy đủ là điều quan trọng nhất cho bất kỳ dự án thiết kế nội thất. Có nhiều cách bạn có thể tăng ánh sáng trong phòng. Cửa sổ, gương, giếng trời, nến và thậm chí là đèn truyền thống đều là những lựa chọn tuyệt vời. Sử dụng kết hợp các yếu tố này để thêm tác động lớn nhất và mang lại nhiều ánh sáng nhất, đặc biệt là hài hòa với thiên nhiên. Hãy chắc chắn rằng bạn xác định chủ đề của phòng khách của bạn trước khi bạn bắt đầu dự án. Bạn có thể chọn để có một phòng khách rất vui tươi với hệ thống giải trí và đồ chơi nếu bạn có con hoặc phòng khách yên bình với lò sưởi nếu bạn là một cặp vợ chồng mới cưới.

Sử dụng sàn ấm trong phòng ngủ. Một sàn lạnh có thể là một cú sốc khó chịu đầu tiên vào buổi sáng. Hãy chắc chắn để sử dụng một cái gì đó như thảm hoặc sàn gỗ trong phòng ngủ. Tránh gốm, đá cẩm thạch, hoặc bất kỳ bề mặt mát mẻ khác. Nếu sàn ấm không phải là một lựa chọn, hãy đặt một tấm thảm xuống dưới hoặc gần giường. Tác phẩm nghệ thuật là sự hoàn thiện cho bất kỳ dự án thiết kế. Để có kết quả tốt nhất, hãy treo tác phẩm nghệ thuật của bạn ở tầm mắt. Hãy chắc chắn chọn các mảnh với chủ đề bổ sung cho chủ đề của căn phòng và tăng cường tâm trạng mong muốn để tạo ra một thiết kế nội thất dễ dàng chuyển từ mảnh này sang mảnh khác.

Sử dụng những ý tưởng thiết kế nội thất sau để làm mới ngôi nhà

Đừng quên xem xét ánh sáng khi bạn đang thiết kế một căn phòng. Bạn không muốn mọi thứ trở nên quá tối và khó nhìn nếu không bạn có nguy cơ bị mỏi mắt. Bạn có thể đặt trong ánh sáng đẹp sẽ khen căn phòng của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên. Gương rất tốt trong việc phản chiếu ánh sáng từ các cửa sổ, vì vậy vị trí chiến lược của gương có thể giúp làm sáng căn phòng với ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Nếu khu vực sinh hoạt và ăn uống của bạn ở trong cùng một phòng và bạn muốn thiết kế lại không gian để tách chúng ra, hãy xem xét các lựa chọn sàn khác nhau. Một tấm thảm trong một phòng và gỗ trong một phòng khác sẽ thực sự phân biệt hai phòng với sự thanh lịch.

Ngoài ra, một màn hình cao, đứng tự do có thể tạo ra một vách ngăn phòng rất phong cách trong khu vực này. Một mẹo tuyệt vời cho thiết kế nội thất là lớp điều trị cửa sổ của bạn. Điều này sẽ mang lại cho căn phòng của bạn một cái nhìn và cảm giác thanh lịch hơn. Nó cũng có thêm lợi ích là cho phép bạn kiểm soát tốt hơn ánh sáng tự nhiên trong phòng vì một trong những lớp của bạn có thể là tuyệt đối.

Sử dụng những ý tưởng thiết kế nội thất sau để làm mới ngôi nhà

Lên kế hoạch trước, đặc biệt là khi trang trí một căn phòng nhỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu bạn có bao nhiêu không gian để làm việc. Nếu bạn gặp vấn đề về không gian nhỏ, bạn cần tìm cách tối đa hóa không gian của mình với đồ nội thất đa chức năng.

Ánh sáng phù hợp cũng có thể làm cho một căn phòng có vẻ lớn hơn. Tu sửa nhà bếp của bạn có thể là một trong những công việc thiết kế nội thất rộng rãi nhất (và đắt tiền!) Trong ngôi nhà của bạn. Bất chấp những rắc rối và chi phí liên quan, hãy chống lại sự cám dỗ để tiết kiệm tiền bằng cách mua tủ giá rẻ. Có một sự khác biệt lớn về chất lượng giữa các tủ cao cấp và giá cắt. Bạn sẽ chỉ thay thế tủ giảm giá một vài năm xuống dòng.

Một phương pháp tiết kiệm chi phí để thêm một chút ánh sáng tự nhiên vào nhà của bạn là thay thế cửa gỗ bằng cửa kính. Điều này rẻ hơn nhiều so với việc cài đặt một cửa sổ mới hoặc thay thế một bức tường, và ánh sáng được cung cấp bởi cửa kính thường cung cấp cho bạn nhiều ánh sáng hơn bất kỳ cửa sổ nào. Trong phòng ngủ của bạn, cài đặt rèm cửa tùy thuộc vào lượng ánh sáng mà bạn muốn vào phòng. Nếu bạn muốn thức dậy vào buổi sáng với một luồng ánh sáng mặt trời mới, hãy sử dụng bảng màu rất nhẹ cho rèm hoặc rèm cửa của bạn. Nếu bạn không thích ánh sáng vào buổi sáng, hãy sử dụng màu tối hơn.

Sử dụng những ý tưởng thiết kế nội thất sau để làm mới ngôi nhà

Thiết kế nhà đẹp 2019 và bạn sẽ thiết kế nội thất làm được điều tuyệt vời ấy

Xác định bao nhiêu không gian bạn có là rất quan trọng cho một dự án thiết kế nhà chất lượng tốt. Lập bản đồ các phòng bạn sẽ thiết kế và ghi lại chiều cao và chiều rộng của cửa sổ, cửa ra vào, công tắc đèn, lò sưởi, v.v. Luôn luôn sử dụng giấy vẽ để bản vẽ của bạn chính xác. Đo đồ đạc của bạn và vẽ một phác thảo của mỗi mảnh. Làm những điều này giúp đảm bảo cơ hội thành công cao hơn.

Như bạn có thể thấy trong bài viết trên, không cần phải có một nhà thiết kế nội thất đắt tiền nào đến và thay đổi ngôi nhà của bạn. Không có lý do tại sao một người nào đó không thể làm cho các thiết kế đơn giản trở nên sống động trong nhà của họ sau khi đọc một số lời khuyên tuyệt vời, như những lời khuyên được trình bày trong bài viết này.

Chia sẻ cho bạn bè