Xây dựng nhà 2 tầng: thiết kế không gian sống cho gia đình 4 người

Để xây dựng được một ngôi nhà 2 tầng, việc đầu tiên bạn cần phải có một thiết kế, bản vẽ nhà phố hoàn chỉnh hai tầng. Làm thế nào để xây dựng và phân chia tốt các không gian cho gia đình thoải mái?

Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà hai tầng? Hồ sơ gia đình tôi phải làm gì với nó? Cho dù do thiếu không gian trên mặt đất hoặc do gia đình đang phát triển và dự án cần tân trang lại, việc xây dựng một ngôi nhà hai tầng không thể là vấn đề đau đầu đối với bạn.

hãy tìm đến công ty thiết kế nhà phố chúng tôi sẽ giải quyết mọi vần đề triệt để cho bạn, và trao cho bạn một ngôi nhà hoàn chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Nhưng trước tiên bạn phải tìm hiểu nhưng vấn đề cơ bản như :

Cách xây dựng

Giống như bất kỳ dự án nào khác, sơ đồ tầng của ngôi nhà hai tầng cần được chuẩn bị bởi một kỹ sư dân dụng hoặc kiến ​​trúc sư dựa trên thông tin bạn truyền cho chuyên gia này.

Khi dự án đã sẵn sàng, đã đến lúc đưa nhà máy đến cơ quan phê duyệt trong tòa thị chính của bạn. Chỉ sau khi ủy quyền, việc xây dựng nhà phố 2 tầng sẽ bắt đầu khởi công.

Tách không gian
Vì kích thước không phải là một tài liệu và không phải là từ đồng nghĩa với sự thoải mái trong nhà, bạn cần phân chia môi trường tốt. Xem các giải pháp cho mỗi tầng:

Trên lầu
Trên đỉnh nhà bạn có thể là phòng đôi , một hoặc hai phòng ngủ của trẻ em, phòng tắm xã hội, khu vực đi bộ và ban công để giải trí, bao gồm cả ghế nướng và ghế salon.

Tầng thứ hai, tùy thuộc vào không gian, có thể tổ chức một khu vực TV hoặc cho các cuộc đoàn tụ gia đình nhỏ. Điều này giúp mọi người có thể ở bên nhau ngay cả khi không ở trong phòng khách chính.

Đừng quên rằng ban công cũng là một phần của “mặt tiền” của ngôi nhà hai tầng, đó là mặt tiền. Làm cho nó đẹp!

Tầng dưới
Đối với tầng dưới của ngôi nhà, trọng tâm có thể là phòng khách , nhà bếp , khu vực tiện ích, phòng đựng thức ăn và nhà vệ sinh cho khách . Nếu bạn muốn tận dụng tất cả các không gian có sẵn ngoài nhà để xe ở phía trước, phòng khách có thể cao gấp đôi hoặc không.

Từ đây, nhà bếp nên được liên kết trực tiếp với phòng ăn, sân thượng ngoài trời và khu vực giặt ủi. Tương tự như vậy, phòng ăn nên liên kết với phòng khách và sau đó đến sảnh .Nói về tiền sảnh , nó không cần phải lớn như vậy, nhưng hoàn thành nhiệm vụ là trung tâm phân phối và lưu thông cho phần còn lại của ngôi nhà. Ngoài ra, nó sẽ phục vụ cho tác động đầu tiên của du khách.

Tạo kết nối dọc và ngang

Một ví dụ dễ hiểu là nơi người ta có thể đi từ phòng ngủ trên lầu đến khu vực giặt ủi mà không phải đi qua trước mặt mọi người trong phòng. Bằng cách cài đặt một cầu thang trong sảnh hoặc sảnh, bạn đạt được mục tiêu này.

Tất nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào mong muốn và sở thích của mỗi gia đình, tuy nhiên, bất cứ ai muốn hiểu thêm về cách xây dựng một ngôi nhà hai tầng cần lưu ý rằng kết nối dọc phải được xác định rõ từ đầu dự án.

Đừng quên ngoại thất căn nhà cụng rất quan trọng

Cho đến nay chúng ta đã nói về các khu vực nội bộ của ngôi nhà, nhưng suy nghĩ bên ngoài dự án cũng là điều cần thiết! Nếu bạn đang tìm kiếm sự thoải mái, bạn cần nhớ rằng các tính năng của ngoại thất có thể được hưởng.

Nếu kích thước của ngôi nhà cho phép, bạn có thể tạo ra một không gian xã hội mới với tầm nhìn và vẫn tận hưởng nó cho những khoảnh khắc dễ chịu với gia đình và bạn bè. Không gian bên ngoài của ngôi nhà cũng quan trọng như không gian bên trong, vì vậy bạn không thể quên. Chúng tôi xây dựng thoải mái, thiết thực và đẹp.

Bây giờ bạn có thông tin rất quan trọng về cách xây dựng nhà hai tầng mà vẫn phân chia không gian, nhưng để chắc nhất và an toàn hơn nhiều bạn nên nói chuyện với kỹ sư hoặc kiến ​​trúc sư của bạn, động não và đừng quên các chi tiết quan trọng nhất đối với sự thoải mái của bạn và gia đình bạn.

Hình ảnh thi công xây dựng nhà phố 2 tầng

      

Chia sẻ cho bạn bè